SK Hynix Giới Thiệu DRAM Di Động LPDDR5T:T Hiệu Suất Cao Hơn 13%, 1.01V Với Tốc Độ 9600 Mbps

SK hynix đã công bố sự phát triển của LPDDR5T DRAM, được cho là giải pháp bộ nhớ nhanh nhất thế giới dành cho thiết bị di động.

Sản phẩm mới, LPDDR5T, hoạt động ở tốc độ dữ liệu 9,6 gigabit/giây (Gbps), nhanh hơn 13% so với LPDDR5X* thế hệ trước được công bố vào tháng 11 năm 2022. Để làm nổi bật tốc độ tối đa mà sản phẩm có, SK hynix đã thêm 'Turbo' tại phần cuối của tên tiêu chuẩn LPDDR5.

LPDDR5T, hoạt động trong dải điện áp cực thấp từ 1,01 đến 1,12V do JEDEC (Hội đồng kỹ thuật thiết bị điện tử chung) đặt ra, là sản phẩm không chỉ có tốc độ tối đa mà còn tiêu thụ điện năng cực thấp.

SK hynix cho biết: “Công ty đã đẩy công nghệ lên những giới hạn mới chỉ trong hai tháng sau khi LPDDR5X, DRAM di động với thông số kỹ thuật 8,5Gbps, được giới thiệu ra thị trường vào tháng 11 năm 2022,” SK hynix cho biết. “Chúng tôi sẽ củng cố vị trí dẫn đầu của mình trên thị trường DRAM di động bằng cách cung cấp các sản phẩm có dung lượng lưu trữ khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng.”

SK hynix cho biết họ đã cung cấp cho khách hàng các mẫu gói đa chip 16 gigabyte (GB), kết hợp nhiều chip LPDDR5T vào một gói. Sản phẩm được đóng gói có thể xử lý 77GB dữ liệu mỗi giây, tương đương với việc truyền mười lăm phim FHD (Full-HD) trong một giây.

SK hynix có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt LPDDR5T bằng 1anm, thế hệ thứ tư của công nghệ 10nm, vào nửa cuối năm nay.

Trong khi đó, SK hynix, một lần nữa, đã tích hợp quy trình HKMG (Cổng kim loại High-K)* trong sản phẩm mới nhất giúp sản phẩm mới mang lại hiệu suất tốt nhất và kỳ vọng LPDDR5T, sản phẩm đã nới rộng đáng kể khoảng cách công nghệ, “sẽ dẫn đầu thị trường thị trường trước khi phát triển LPDDR6 thế hệ tiếp theo.”

Ngành CNTT dự báo nhu cầu ngày càng tăng đối với chip nhớ với thông số kỹ thuật tiên tiến khi thị trường điện thoại thông minh 5G mở rộng hơn nữa. Theo xu hướng này, SK hynix hy vọng ứng dụng của LPDDR5T sẽ mở rộng ra ngoài điện thoại thông minh sang trí tuệ nhân tạo (AI), học máy và thực tế ảo/tăng cường (AR/VR).

Sungsoo Ryu, Trưởng phòng Kế hoạch Sản phẩm DRAM tại SK hynix cho biết: “Với sự phát triển của LPDDR5T, công ty đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm hiệu suất cực cao. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển công nghệ để dẫn đầu thị trường chất bán dẫn thế hệ tiếp theo và trở thành người thay đổi cuộc chơi trong thế giới CNTT.”

Nguồnwccftech