Card Đồ Họa Nvidia GeForce RTX 30 Founders Edition Biến Mất Khỏi Danh Sách Bán Lẻ

Theo báo cáo của Cowcotland, các card đồ họa Nvidia GeForce RTX 30 Founders Edition (FE) đột nhiên biến mất trên các cửa hàng trực tuyến của Nvidia. Hiện tại, cách duy nhất để có được những card đồ họa 30 series này đó là thông qua người bán bên thứ 3 không liên kết với công ty. Điều này có thể là tín hiệu cho thấy rằng công ty đã loại bỏ các thẻ này khỏi doanh số bán hàng hiện tại và chuẩn bị cho sự ra mắt của các mẫu AIB mới hơn trong tương lai.

Sự biến mất đột ngột của card đồ họa GeForce RTX 30 Founders Edition của NVIDIA có thể là do nguồn hàng FE đã cạn kiệt và NVIDIA muốn tập trung vào các mẫu AIB hơn vì vẫn còn rất nhiều mẫu đang được bày bán trên các kệ bán lẻ.

Ngoài card đồ họa Founders Edition, một số card đồ họa RTX 3080 và một số GPU tầm trung cũng không có trong danh sách. Nhưng điều này không có nghĩa là công ty đã xóa bất kỳ dấu vết nào từ các nhà bán lẻ đối tác. Best Buy được báo cáo là vẫn bán các phiên bản NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti trong Founders Edition và card đồ họa RTX 3070 Ti Founders Edition cũng có sẵn, nhưng để mua chúng, bạn phải đến một trong các địa điểm thực tế của nhà bán lẻ để mua.

Với việc giá của các cạc đồ họa thế hệ mới giảm trong vài tháng qua, đây có thể là khởi đầu cho việc NVIDIA âm thầm thay thế các cạc cũ bằng các biến thể mới hơn. Chúng tôi biết rằng công ty đang làm việc để giới thiệu nhiều mẫu chính hơn như dòng RTX 4070 và RTX 4060 trong những tháng tới, sẽ thay thế hiệu quả cho dòng thẻ RTX 3070 và 3060.

NVIDIA GeForce RTX 3060 sẽ vẫn có sẵn trong một số SKU và hương vị trong một thời gian vì vẫn còn rất nhiều hàng tồn kho cần bán hết nhưng đối với các biến thể Founders Edition, chúng có thể sẽ sớm hết. Như đã nói, tất cả các thẻ này hiện có sẵn bên dưới MSRP của chúng.

Nguồn tin tức: VideoCardz, Cowcotland