Lộ Ảnh RTX 4090Ti Dày 4 Khe PCIe Bự Chảng Như Cục Gạch, Bảng Mạch Nằm Song Song Mainboard

Chiếc card RTX 4090Ti bự chảng như 1 con “quái vật” và nó có thể ngốn rất nhiều điện.

Trên mạng vừa mới lộ những tấm hình được cho là của chiếc card đầu bảng còn xịn hơn cả GeForce RTX 4090. Theo tin đồn, đây có thể là RTX 4090Ti hoặc RTX Titan (kiến trúc Ada). RTX 4090 chỉ sử dụng 128 trong số 144 streaming multiprocessors (SM) trên die AD102 (tiến trình 4nm), cho nên Nvidia vẫn có thể thiết kế ra một chiếc card với GPU tận dụng toàn bộ số SM đó.

Ngoài ra, Nvidia cũng có thể tăng mức typical graphics power (TGP) đến gần với con số cực hạn 600W (continuous power-delivery limit) của đầu cắm 16-pin 12VHPWR và sử dụng chip VRAM GDDR6X 24 Gbps xịn sò hơn (RTX 4090 sử dụng VRAM 21 Gbps).

Theo hình thì chiếc card này dày đến 4 khe PCIe và miếng bracket I/O phía đuôi card đều che hết cả 4 khe. Có một điều khác biệt là 4 cổng xuất hình đều được xếp theo chiều dọc thay vì dàn hàng ngang như trước giờ. Bộ tản nhiệt là một phiên bản Dual-Axial Flow Through bự chảng giống như là RTX 4090 Founders Edition được chích “doping” vậy.

Đặc biệt, có vẻ như bảng mạch (PCB) của chiếc card sẽ nằm song song với bo mạch chủ chứ không nằm vuông góc như kiểu truyền thống. PCB sẽ nằm dọc theo bề dày của card, có thể là để tối đa hóa không gian mà bộ tản nhiệt đã chiếm trong thùng PC.

Thêm nữa, cũng không loại trừ khả năng là PCB được chia làm nhiều phần khác nhau với phần nhỏ sẽ chứa các cổng I/O để xuất hình và 1 cái PCB khác dùng để cắm vào khe PCIe.

Nguồn: TechPowerUp