Acer Có Kế Hoạch Mang Card Đồ Họa AMD Radeon RX 7900 Tùy Chỉnh Đến Thị Trường DIY

Nhà sản xuất PC, Acer, đang có kế hoạch thâm nhập thị trường với dòng GPU tùy chỉnh thứ hai dựa trên dòng card đồ họa Radeon RX 7900 của AMD.

Trong khi thị trường PC truyền thống tiếp tục suy giảm, Acer đã quyết định mở rộng sang các phân khúc sinh lợi hơn và PC chơi game chắc chắn là một trong số đó. Chủ yếu được biết đến với hoạt động kinh doanh OEM PC và máy tính xách tay, công ty muốn mở rộng sang phân khúc DIY cao cấp và tùy chỉnh hơn với các sản phẩm mới dưới thương hiệu Predator.

Công ty gần đây đã ra mắt card đồ họa DIY tùy chỉnh đầu tiên của mình, Arc A770 Predator Bifrost, sử dụng GPU giả kim Arc của Intel. Predator Bifrost chắc chắn là một thiết kế GPU độc đáo và có thiết kế cao cấp. Bản thân chiếc card này là một sự bổ sung bất ngờ nhưng có vẻ như Acer muốn mở rộng hơn nữa danh mục card đồ họa tùy chỉnh của mình.

Theo báo cáo từ các kênh bo mạch của Trung Quốc, có vẻ như Acer hiện đang hợp tác với AMD để cung cấp dòng card đồ họa Radeon RX 7900 tùy chỉnh. Các nguồn tin đã báo cáo rằng Acer muốn cung cấp các thiết kế cao cấp với mức giá cạnh tranh cao. Điều này sẽ rất hiệu quả so với các card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4080 và RTX 4070 Ti. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng mặc dù Acer hiện chưa lên kế hoạch cho bất kỳ thiết kế tùy chỉnh nào của NVIDIA nhưng họ vẫn đang mở lộ trình của mình và chúng ta có thể thấy Acer trở thành nhà sản xuất card đồ họa đầu tiên thực sự cung cấp card đồ họa tùy chỉnh từ cả ba nhà cung cấp.

Về thiết kế, vẫn chưa biết liệu Acer sẽ kết hợp lại bộ làm mát Bifrost hiện có của mình cho dòng thẻ AMD Radeon RX 7900 mới hay tạo ra một hệ thống làm mát hoàn toàn mới. Chúng tôi sẽ phải chờ xem nhưng chúng tôi cũng muốn làm rõ rằng không phải Acer không sản xuất bất kỳ thẻ NVIDIA nào của riêng họ. Nhà sản xuất đã tạo ra các thiết kế RTX 30 tùy chỉnh bao gồm cả RTX 3090 Predator cho PC Orion của mình . Chỉ là chúng tôi chưa thấy bất kỳ tùy chọn RTX 40 nào do Acer sản xuất và các thẻ sê-ri RTX 30 đó không có sẵn cho thị trường DIY.

Nguồn: ITHome